บัตรเดบิตคืออะไรมาหาคำตอบกัน! ส่องข้อดีของการสมัครบัตรเดบิต 2024

บัตรเดบิตคืออะไรและทำอะไรได้บ้าง?

บัตรเดบิตคือบัตรที่ใช้ทำธุรกิจทางด้านการเงินในส่วนของการถอน โอน ชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ด้วยบัตรเดบิตซึ่งการมีบัตรเดบิตจะช่วยให้ท่านใช้จ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่หากถามว่าบัตรเดบิตคือบัตร atm หรือไม่นั้นต้องบอกก่อนเลยว่าบัตรเดบิตคือบัตรที่ผูกไว้กับบัญชีเงินฝากที่มีความแตกต่างกับบัตร atm เพราะบัตร atm ไม่สามารถนำไปรูดซื้อสินค้าและบริการได้รวมไปถึงสามารถนำบัตร debit card ไปใช้จ่ายที่ต่างประเทศได้อีกด้วย ดังนั้นหากให้เราสรุปเกี่ยวกับบัตรเดบิตคืออะไรและทำอะไรได้บ้างเราจะสามารถสรุปบริการที่ท่านจะได้รับจากการสมัครบัตรเดบิตได้ดังนี้

  • ท่านสามารถรูดซื้อค้าสินค้าและบริการกับร้านที่ที่รับรองด้วยบัตรเดบิตได้ และไม่ว่าจะเป็นบัตรเดบิตกสิกร บัตรเดบิตธนาคารออมสิน บัตรเดบิตกรุงไทยหรือบัตรเดบิตจากธนาคารไหนท่านก็สามารถทำได้
  • ท่านสามารถกดเงินด้วยบัตรเดบิตจากตู้ atm ได้

ท่านสามารถกดเงินสดที่ต่างประเทศด้วยบัตรเดบิตได้ ซื่งหากถามว่าบัตรเดบิตคืออะไรและทำอะไรได้บ้างนั้นบริการในส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นข้อดีหลักๆ ของบัตรเดบิตเลยก็ว่าได้

บัตรเดบิตคืออะไรเหมาะกับใคร? 2024

หลังจากที่เราทราบกันไปแล้ว่าบัตรเดบิตคืออะไรและทำอะไรได้มาต่อมาเราจะขอมาพูดถึงบัตรเดบิตคืออะไรและเหมาะกับใครกันบ้าง โดยการสมัครบัตรเดบิตนั้นจะเหมาะกับสำหรับท่านที่ไม่ต้องการพกพายินสดเพราะท่านสามารถใช้จ่ายด้วยบัตรเดบิตได้ ซึ่งหากจะพูดว่าบัตรเดบิตคือบริการเงินสดในอีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพียงแค่ท่านมีบัตรเดบิตท่านก็สามารถใช้จ่ายได้ง่ายๆ นอกจากนี้แล้วการที่ท่านมีบัตรเดบิต scb บัตรเดบิตกรุงเทพ บัตรเดบัตรกสิกรไทย หรือบัตรเดบิต scb นั้นท่านจะสามารถควบคุมการใช้จ่ายด้วยบัตรเดบิตได้ดีกว่าบัตรเครดิต เนื่องจากเงินในบัตรเดบิตคือเงินที่อยู่ในบัญชีของท่านที่ไม่ใช่ในรูปแบบของการกู้ยืมเงินทำให้ท่านสามารถใช้จ่ายได้ในวงเงินของท่านเท่านั้น

 

บัตรเดบิตคืออะไรต่างกับบัตรเครดิตหรือไม่!

บัตรเครดิตกับบัตรเดบิตต่างกันยังไงเช็คเลย! ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับบัตรเดบิตคือะไรต่างกับบัตรเครดิตหรือไม่ไปพร้อมๆ กัน สำหรับบริการบัตรเดบิตและบัตรเครดิตนั้นล้วนเป็นบัตรที่สามารถใช้แทนเงินสดได้ด้วยกันทั้งคู่เพียงแต่บัตรเดบิตคือบัตรที่จะตัดเงินจากจากบัญชีธนาคารที่ท่านผูกไว้ทันทีเมื่อมีการใช้จ่ายเกิดขึ้น แต่ในกรณีบัตรเครดิตนั้นจะเป็นการใช้จ่ายในรูปแบบของการกู้ยืมที่ท่านจะยืมเงินจากธนาคารมาจ่ายก่อนแล้วค่อยชำระคืนทีหลัง ดังนั้นคำถามที่ว่าบัตรเดบิตคืออะไรต่างกับบัตรเครดิตหรือไม่นั้นเราสามารถตอบได้เลยว่าการสมัครบัตรเดบิตแตกต่างกับบัตรเครดิตอย่างแน่นอน และไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเดบิตกับบัตรเครดิตก็ย่อมเป็นการสมัครบัตรที่สามารถใช้จ่ายแทนเงินสดได้ด้วยกันทั้งสิ้น

Scroll to Top